Visa Nhật Bản

Visa Nhật Bản
Đánh giá bài viết

Khi đi du lịch hay học tập, làm việc ở đất nước Nhật Bản, liệu điều gì sẽ khiến bạn phân vân cho hành trình của mình? Là việc đi lại, ăn uống, nghỉ ngơi, tìm kiếm điểm để khám phá… hay là việc mua vé máy bay và chuẩn bị thủ tục đến đất nước này, nhất là thủ tục làm visa.

Visa Nhật Bản không phải khó xin, nhưng cũng không phải dễ dàng mà có thể được chấp nhận cấp như thế, cùng tìm hiểu những thông tin và thủ tục hồ sơ xin visa nhập cảnh ở Nhật Bản nào.

Nhật Bản ở nước ta có lãnh sự quán ở Hà Nội và Hồ Chí Minh, đó chính là hai địa điểm làm visa duy nhất ở Việt Nam.

Theo quy định, những tỉnh thành nào phải xin visa ở Hà Nội, những tỉnh thành phải xin visa ở Hồ Chí Minh cũng đều được quy định rõ ràng, bạn nên tìm hiểu khi cần.

Với visa đi Nhật Bản, bạn nên xác định mục đích chuyến đi của mình là gì, rồi chuẩn bị hồ sơ cho đầy đủ, cụ thể hồ sơ xin visa Nhật Bản như sau:

  • Hộ chiếu bản gốc, còn hạn
  • Đơn xin visa Nhật Bản
  • Hình thẻ
  • Chứng minh thư sao y
  • Hộ khẩu sao y
  • Giấy tờ chứng minh tình trạng cá nhân: kết hôn, con cái, việc làm
  • Đơn xin nghỉ phép
  • Giấy tờ chứng minh tình trạng tài chính: bản sao kê lương, số dư tài khoản…
  • Booking vé máy bay đi Nhật Bản
  • Booking khách sạn và lịch trình chuyến đi

Bạn có thể chuẩn bị thêm vài loại giấy tờ khác nếu bạn đến Nhật Bản với những mục đích khác và được yêu cầu trình xuất thêm giấy tờ bổ sung vào hồ sơ của mình.

Nắm bắt kĩ thông tin chúng tôi cung cấp trên đây, hy vọng bạn sẽ có thể thuận lợi xin được visa cho mình.

Danh Mục