Hồ sơ xin công văn nhập cảnh

Hồ sơ xin công văn nhập cảnh
5 (1) vote

Muốn xin visa nhập cảnh vào Việt Nam có nhiều cách, một trong số đó chính là bạn xin trước công văn cho phép nhập cảnh vào Việt Nam rồi mới đề đơn xin cấp visa sau cho mình. Vậy bạn có biết công văn này là gì và những thủ tục để xin loại văn bản này ra sao chưa? Nếu chưa, mời tham khảo thông tin qua bài viết dưới đây cho mình.

Chuẩn bị tốt hồ sơ xin công văn nhập cảnh cho mình khi muốn xin visa Việt Nam sau đó, bạn có thể tìm hiểu kĩ lưỡng hơn về các bước chuẩn bị qua bài viết hôm nay chúng tôi cung cấp.

Công văn xin nhập cảnh có khá nhiều loại và được chia làm 3 trường hợp, bạn có thể tùy vào những mục đích khác nhau để xin các loại công văn khác nhau:

  • Công văn du lịch
  • Công văn thương mại
  • Công văn lao động, đầu tư

Việc xin công văn nhập cảnh Việt Nam cũng có nhiều cách nhưng loại bỏ hết những cách không thuận tiện thì cách dễ dàng nhất để một người nước ngoài có thể chuẩn bị tốt hồ sơ xin công văn này có hai cách sau:

  • Sử dụng các dịch vụ làm công văn của các công ty dịch vụ xuất nhập cảnh
  • Nhờ bạn bè, người thân hoặc công ty, tổ chức hợp tác với người nước ngoài đứng ra bảo lãnh và đề đơn giúp

Hồ sơ xin công văn như sau:

  • Bản scan hoặc ảnh chụp hộ chiếu của người nước ngoài
  • Ngày dự tính nhập cảnh
  • Nơi sẽ nhập cảnh và nơi muốn nhận visa
  • Giấy phép kinh doanh
  • Chứng nhận mẫu dấu công ty
  • Công văn xin phép nhập cảnh
  • Tờ khai xin cấp công văn
  • Hồ sơ lý lịch công ty, tổ chức, cá nhân bảo lãnh

Sau khi cung cấp đủ thông tin và được xét duyệt, người nước ngoài mang theo đủ giấy tờ nhập cảnh vào Việt Nam và điền tờ khai hoàn tất thủ tục cho mình.

Tham khảo thêm:

Danh Mục